Trang chủChuyên mục Lễ kỷ niệm 60 năm Bồ Tát Quảng Đức vị pháp thiêu thânTăng Ni, Phật tử trẻ Nha Trang tưởng niệm 60 năm Bồ-tát...

Tăng Ni, Phật tử trẻ Nha Trang tưởng niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân

Vào tối 04/6/2023 (nhằm 17 tháng 4 âm lịch), Ban Văn hoá GHPGVN Tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức buổi Thiền Trà với chủ đề “Lửa Thiêng soi toàn thế giới” tại không gian Nhà triển lãm Mỹ thuật Phật giáo chùa Long Sơn, trong khuôn khổ chương trình “Tưởng niệm 60 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân”.

Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Khánh Hòa tổ chức thiền trà với chủ đề: “Lửa thiêng soi thế giới”

Tham dự buổi Thiền Trà có sự hiện diện của chư tôn đức Tăng Ni Ban Văn hoá GHPGVN tỉnh Khánh Hoà, cùng khoảng 100 khách mời đa số là thế hệ trẻ, sinh viên từ các đoàn nhóm trong thành phố Nha Trang.

Thượng toạ Thích Đạo Quang, trà chủ, đã mở đầu chương trình bằng lời giới thiệu và trình bày duyên khởi, nội dung buổi Thiền trà. Sau nghi thức dâng trà từ các cháu thiếu nhi, vị trà chủ đã cung kĩnh dâng trà cúng Phật, Tổ và Bồ tát Thích Quảng Đức, rồi sau tiếng chuông đã cùng trà khách hai tay nâng tách trà hớp từng hớp với chánh niệm giữa không gian thanh tịnh và thời gian lắng đọng yên tĩnh.

 Thượng toạ Thích Thanh Tri, Trưởng Ban Văn Hoá GHPGVN Tỉnh Khánh Hoà, Trưởng Ban tổ chức chương trình Thiền Trà, đã chia sẻ cùng trà khách về “Tuổi trẻ với Pháp nạn 1963”, nhấn mạnh sự đấu tranh kiên cường đầy Bi -Trí- Dũng vì Đạo Pháp của giới Sinh viên- Học sinh sau khi ngọn “Lửa Thiêng Bồ tát Thích Quảng Đức” đã gây chấn động và soi toàn thế giới, đồng thời cũng kể rõ như lật giở từng trang sử hồng nhắc đến những gương hi sinh của những Thánh Tử Đạo.

Đại diện cho giới trẻ đến tham dự Thiền Trà, một bạn sinh viên đã chia sẻ nỗi niềm của thế hệ hậu sinh hậu bối hôm nay qua bài cảm niệm “Con thấy được sự tiếp nối” với sự chân thành và tha thiết, hướng về ngày mai trong cuộc xiển dương, bảo vệ và phụng sự Phật pháp.

 Đan xen trong chương trình Thiền Trà, còn có các tiết mục văn nghệ như: đồng ca bài hát “Việt Nam Việt Nam” là bài hát có câu tán tụng ngọn lửa Từ Bi của Bồ tát Thích Quảng Đức, ngâm hai bài thơ của Bồ tát Thích Quảng Đức, hát bài “Trái tim Bồ tát” đầy cảm xúc và tự hào.

Buổi Thiền Trà kết thúc vào lúc 20h, nhiều trà khách vẫn còn nán lại để thưởng lãm tranh ảnh nghệ thuật qua lời thuyết minh của Thượng toạ Trưởng Ban Văn hoá.

Vĩnh Hữu

spot_img

TIN MỚI

TIN XEM NHIỀU