Trang chủTIN MỚINinh Hoà: triển khai Phật sự Đại lễ Phật Đản và Lễ...

Ninh Hoà: triển khai Phật sự Đại lễ Phật Đản và Lễ Kỷ niệm 60 năm Bồ Tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân

Chiều ngày 10-4, tại Chùa Đức Hòa – văn phòng Ban Trị Sự GHPGVN thị xã Ninh Hòa đã diễn ra buổi họp toàn thể Tăng Ni và Phật tử các tự viện tại Tx.Ninh Hòa nhằm triển khai các hoạt động Phật sự quan trọng sắp tới của Phật giáo tỉnh Khánh Hòa và thị xã Ninh Hòa.

Chứng minh buổi họp có HT.Thích Trừng Giác, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và Tx.Ninh Hòa. Chủ tọa cuộc họp có: TT.Thích Nhuận Đức, Trưởng BTS GHPGVN Tx.Ninh Hòa; TT.Thích Thiện Ký, Phó ban thường trực BTS GHPGVN Tx.Ninh Hòa; TT.Thích Nhuận Pháp, ĐĐ.Thích Nhuận Trực, đồng phó BTS; chư tôn đức tăng ni trong BTS và trú trì các tự viện trong toàn thị xã đồng về tham dự.

Buổi họp nhằm triển khai các hoạt động Phật sự quan trọng của giáo hội như: tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2567, an cư – tự tứ, và đặc biệt là tổ chức Đại lễ tưởng niệm 60 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963 -2023), với các chương trình như: Hội thi tìm hiểu về lịch sử Bồ tát Thích Quảng Đức cho các em thanh thiếu niên và GĐPT, chương trình hành hương về quê hương của Bồ tát tại huyện Vạn Ninh, triển lãm và tọa đàm về Bồ tát…

Ninh Hòa được xem là một trong những địa phương lưu lại nhiều dấu ấn lịch sử nơi Bồ tát hành đạo. Do đó, Ban trị sự Phật giáo tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo cho Tăng ni và Phật tử thị xã Ninh Hòa phối hợp tổ chức Đại lễ tưởng niệm tại tỉnh và địa phương phải trang nghiêm và trọng thể, góp phần công đức cúng dường lên Đức Từ Phụ nhân dịp lễ Khánh Đản và Đại lễ tưởng niệm Bồ tát Thích Quảng Đức.

Chư tôn đức tăng ni đã thảo luận các đề án và cách thức tổ chức các chương trình lễ cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Đúc kết và ban đạo từ tại cuộc họp, HT.Thích Trừng Giác sách tấn Tăng ni trong thị xã với tinh thần vì Phật sự chung, nỗ lực tu tập và hành đạo, phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật nhằm thể hiện niềm tôn kính vô biên dâng lên mười phương chư Phật và Bồ tát Thích Quảng Đức, chư Thánh tử đạo đã hy sinh vì sự trường tồn của đạo pháp hôm nay và mai sau.

Pháp Đăng – Ban TTTT PG Ninh Hòa

spot_img

TIN MỚI

TIN XEM NHIỀU