Trang chủTP & HUYỆNTX Ninh HoàNinh Hoà: Tăng Ni Phật giáo Thị xã họp mặt cuối năm

Ninh Hoà: Tăng Ni Phật giáo Thị xã họp mặt cuối năm

Sáng 25/1 (15/12 Quí Mão), chư Tăng Ni Phật giáo thị xã Ninh Hòa đã về chùa Đức Hòa – Văn phòng BTS PG thị xã Ninh Hòa họp mặt cuối năm.

Về dự lễ và chứng minh có HT. Thích Nhật Thông – viện chủ chùa Long Hải; TT. Thích Nhuận Đức – Trưởng ban Trị sự GHPGVN Tx. Ninh Hoà cùng chư tôn đức trụ trì các tự viện, tịnh thất, niệm Phật đường trong thị xã.

Tại buổi lễ, TT. Thích Nhuận Đức đã có lời chia sẻ về Phật sự huyện nhà cũng như tâm sự với Tăng, Ni trẻ trong việc đề cao lý tưởng tu học bằng việc kiểm thúc thân tâm, tứ chúng cần đồng tâm hiệp lực để xây dựng nền văn hóa Phật giáo có ảnh hưởng lợi ích sâu rộng trong xã hội, làm sao để việc tu học của mọi người ngày càng được phổ cập với lộ trình hoằng pháp cụ thể, thiết thực, dù rằng Phật giáo đang đứng trước những thời cơ và thách thức phải vượt qua.

Dưới sự lãnh đạo của Ban Trị sự Phật giáo thị xã Ninh Hòa, Tăng Ni đã duy trì được truyền thống chia sẻ, đoàn kết trong tu học qua các đợt Bố tát định kỳ, được tổ chức mỗi nửa tháng một lần tại các chùa Đức Hòa (Văn phòng Ban Trị sự) dành cho chư Tăng và chùa Thạnh Đức dành cho chư Ni.

Ngoài ra, chư Tôn đức Tăng Ni còn chung tay gánh vác các Phật sự chung của PG thị xã như tổ chức các chương trình từ thiện, giáo dục, hướng dẫn đạo tràng tu học, mời các giảng sư giảng dạy giáo lý cho các hàng Phật tử… đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ.

Qua buổi lễ Thường trực Ban Trị sự PG Ninh Hoà cùng Tăng Ni nhị bộ đồng cung thỉnh TT. Thích Nhuận Thông – trú trì chùa Viên Ngộ, phó Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Khánh Hoà lên ngôi vị Chứng minh Ban trị sự GHPGVN Tx. Ninh Hoà trong tinh thần hoan hỷ.

Nhân dịp này, Phật tử Lê Văn Chánh (Tp Nha Trang), Phật tử Quảng Ấn và một số Phật tử chùa Đức Hòa đã phát tâm cúng dường quà tết cho các chùa trong thị xã.

Kết thúc lễ gặp mặt tất niên cuối năm, TT. Thích Nhuận Đức thay lời BTS cầu chúc Tăng Ni pháp thể khương an, Phật sự viên thành, hoà hợp trong giáo pháp của Đức Như Lai.

Tâm Đức – Ban TT- TT PG Ninh Hoà

spot_img

TIN MỚI

TIN XEM NHIỀU