Trang chủTP & HUYỆNTX Ninh HoàNinh Hòa: Lễ tưởng niệm 60 năm Bồ tát Thích Quảng Đức...

Ninh Hòa: Lễ tưởng niệm 60 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023)

Sáng ngày 6-6 (19-4-Quý Mão), tại chùa Đức Hoà, Ban Trị sự GHPGVN thị xã Ninh Hoà trọng thể tổ chức lễ tưởng niệm 60 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân, cùng hiệp kỵ chư Thánh tử đạo trong pháp nạn năm 1963.

Quang lâm chứng minh tham dự có sự hiện diện của Hoà thượng Thích Nhật Thông, chùa Long Hải; Hoà thượng Thích Chơn Tùng, chùa Phước Khánh; Thượng toạ Thích Nhuận Thông, UV BTS GHPHVN tỉnh Khánh Hoà; Thượng toạ Thích Nhuận Đức, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hoà; Thượng tọa Thích Thiện Ký, Phó thường trực BTS GHPGVN Tx.Ninh Hòa; TT.Thích Nhuận Pháp, ĐĐ.Thích Nhuận Trực, đồng phó BTS GHPGVN Tx.Ninh Hòa, chư tôn đức Tăng Ni trong BTS, trụ trì các tự viện và thiện nam tín trong thị xã đồng về tham dự.

Tại buổi lễ, Thượng toạ Thích Thiện Ký, Phó Ban trị sự GHPGVN thị xã Ninh Hoà đã cung tuyên tiểu sử Bồ tát Thích Quảng Đức. Sự hy sinh cao cả của ngài cho đạo pháp và ngọn lửa thiêng hùng tráng đã để lại “Trái tim bất diệt” còn nguyên vẹn dù nung trong 4000 độ nhiều giờ liền và “Lời nguyện tâm quyết” đầy tinh thần từ bi và khoan dung, cầu cho đạo pháp trường tồn, thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc. Ngọn lửa thiêng đó biểu trưng cho tinh thần bất khuất của Bồ tát cũng như của Phật giáo Việt Nam, quyết đấu tranh để Phật giáo mãi mãi được trường tồn. Ngọn lửa thiêu với sức nóng ngàn độ không đốt được trái tim kim cương bất hoại của Bồ tát vị pháp thiêu thân.

Hoà thượng Thích Nhật Thông đã xướng lễ, chư tôn đức thành kính dâng nén tâm hương tưởng niệm, ghi tạc công đức cao dày của Bồ tát vì đạo pháp, dân tộc. Đức Hoà là một trong 14 ngôi chùa do Bồ tát Thích Quảng Đức chứng minh xây dựng năm 1940 và là trụ sở của Chi Hội An Nam Phật Học Ninh Hòa.

Năm 2013, cố Hoà thượng Thích Ngộ Tánh, viện chủ chùa Đức Hoà đã kiến tạo tháp báo ân để tưởng niệm ngài và chư Tăng Ni Thánh tử đạo vị pháp thiêu thân.

Quảng Ấn – Ban TTTT PG Ninh Hòa

spot_img

TIN MỚI

TIN XEM NHIỀU