Trang chủTP & HUYỆNTX Ninh HoàNinh Hoà: Khoá tu "Một ngày an lạc" tại chùa Địch Quang

Ninh Hoà: Khoá tu “Một ngày an lạc” tại chùa Địch Quang

Nằm trong chương trình hoằng pháp của BTS phật Giáo thị xã Ninh Hoà, ngày 24-9 (10-8-Quý Mão), tại chùa Địch Quang (phường Ninh Hà, Thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà) đã tổ chức khoá tu “Một ngày an lạc” lần thứ 3.

Chứng minh buổi lễ có Thượng toạ Thích Nhuận Đức, Uỷ viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN TX.Ninh Hoà cùng chư tôn đức Thường trực BTS, Tăng Ni các tự viện và hơn 150 Phật tử tham dự.

Trước khi vào khoá tu, Đại đức Thích Nhuận Trực, Phó BTS GHPGVN, Trưởng ban Hoằng Pháp thị xã, Trưởng ban tổ chức khoá tu đã hướng dẫn Phật tử niệm Phật cầu nguyện cho các nạn nhân vụ hoả hoạn chung cư Khương Hạ, Hà Nội – người tử vong được siêu thoát, người bị tổn thương được bình an.

Đạo từ chứng minh, Thượng toạ Thích Nhuận Đức kể câu chuyện Tôn giả A-na-luật bị mù, không xâu kim để vá y được, Đức Phật đã đến giúp nhằm sách tấn các Phật tử chuyên tâm chánh niệm, tích phước trong một ngày tu an lạc để thiện tâm thăng hoa và tri ân đến chư tôn đức và Phật tử ngoại hộ đã chuẩn bị chu đáo cho khoá tu.

Sau khoá lễ tụng kinh Pháp Hoa, là những vấn đáp trong đời sống tu tập hành trì của các Phật tử do chư tôn đức hướng dẫn.

Buổi chiều cùng ngày, đại chúng lắng nghe pháp thoại “Phúc âm phụ mẫu” do Thượng toạ Thích Giác Nghĩa, Uỷ viên Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Khánh Hoà thuyết giảng.

Thông qua các thời khoá tụng kinh, pháp đàm, pháp thoại… các hành giả tham dự khoá tu có niềm tin vào Tam bảo, tin sâu nhân quả, giữ thân, khẩu, ý thanh tịnh; huân tập chủng tử Phật pháp để tạo thuận duyên tiếp nhận phước, chuyển hoá nghiệp báo.

Khoá tu kết thúc với lời cảm tạ của đại diện Phật tử, Ban tổ chức tặng quà pháp bảo và vòng tay “Nam mô A Di Đà Phật” đến các hành giả.

Quảng Ấn – Ban TT-TT PG Ninh Hoà

spot_img

TIN MỚI

TIN XEM NHIỀU