Trang chủTP & HUYỆNTX Ninh HoàNinh Hoà: 'Hoa hồng xuống phố' năm 2023

Ninh Hoà: ‘Hoa hồng xuống phố’ năm 2023

Chiều ngày 27-8 (12-7 âm lịch), được sự chỉ đạo của Thường trực BTS GHPGVN Tx Ninh Hoà, Ban Văn hóa Phật giáo đã tổ chức chương trình “Hoa hồng xuống phố’ tại khu vực Ninh Hoà với gần 80 Phật tử trẻ tham dự.

Tại buổi lễ khai mạc, TT. Thích Nhuận Đức – Trưởng BTS GHPGVN Tx. Ninh Hoà đã có đôi lời nhắn nhủ, dặn dò các em, cách đối diện với những trở ngại sẽ gặp phải. Đây là những lời dặn dò rất ý nghĩa từ quý thầy, để các em có thêm kiến thức và tự tin hơn khi gặp những tình huống khó.

Khởi hành từ chùa Đức Hoà, những bông hồng nhỏ làm từ vải lụa được các bạn trẻ mang đến chợ, bệnh viện hay trên đường phố.

Hình ảnh những bạn trẻ đi cùng những nụ cười rạng rỡ đầy nhiệt huyết, các bạn giải thích: “Ẩn trong mỗi bông hoa là tình yêu thương, lời chúc phúc mà cả người “cài” lẫn người “được cài” đều nhận được, để nhớ, để ghi tạc về nguồn cội”.

Theo đó, khoảng hơn 3000 người dân đã được tiếp nhận và lan tỏa thông điệp về tình yêu thương, đạo hiếu trong ngày này qua chương trình.

Đặc biệt, tại những địa điểm như bệnh viện, nơi nhiều người bệnh phải điều trị xa nhà, thường xuyên chiến đấu với đau đớn, bệnh tật thì những bông hồng và tình cảm chân thành từ các bạn trẻ càng có ý nghĩa tinh thần sâu sắc.

Nhận bông hồng từ một bạn nữ trong nhóm tình nguyện viên, chị Dung – một phụ huynh có con đang điều trị tại bệnh viện Ninh Hoà nhận xét: “Tôi có một chút bất ngờ khi nhận được nghĩa cử như thế này từ các bạn trẻ trong dịp lễ Vu lan. Không chỉ xúc động, mà còn thấy quý tấm lòng thơm thảo của các bạn.

Lễ Vu Lan cũng như tinh thần hiếu thảo, bác ái là truyền thống của người Việt ta từ nghìn đời, nhờ những hoạt động như thế này sẽ không bị con người lãng quên đi, nhất là thế hệ trẻ.

Kính giới thiệu một số hình ảnh đươc ghi nhận

Tâm Đức – Ban TT-TT PG Tx Ninh Hoà

spot_img

TIN MỚI

TIN XEM NHIỀU