Trang chủChuyên mục Lễ kỷ niệm 60 năm Bồ Tát Quảng Đức vị pháp thiêu thânNinh Hoà: Đoàn sinh chùa Huê Lâm giải nhất Hội thi tìm...

Ninh Hoà: Đoàn sinh chùa Huê Lâm giải nhất Hội thi tìm hiểu cuộc đời Bồ Tát Quảng Đức

Sáng ngày 28-5, tại chùa Đức Hòa – văn phòng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa đã diễn ra hội thi: TÌM HIỂU VỀ CUỘC ĐỜI VÀ HÀNH TRẠNG CỦA BỒ TÁT QUẢNG ĐỨC và EM KỂ CHUYỆN VỀ BỒ TÁT, trong khuôn khổ các chương trình đại lễ nhân dịp Kỷ niệm 60 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963 – 2023) do Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Chứng minh Hội thi tại Ninh Hòa có TT. Thích Nhuận Đức -Trưởng BTS GHPGVN Tx.Ninh Hòa, Trưởng Ban tổ chức Hội thi tại Ninh Hòa; TT.Thích Nhuận Thông – đồng Trưởng Ban tổ chức hội thi; cùng chư Tôn Đức trong BTS, Ban tổ chức và trụ trì các tự viện trong thị xã Ninh Hòa đồng quang lâm tham dự.

Hội thi chào đón 22 đội dự thi của các chùa trong thị xã Ninh Hoà: Mỹ Sơn, Huệ Lâm, Khánh Sơn, Đức Hòa, Kim Long, Trường Thọ, Lạc Sơn, Long Thạnh, Long Hà, Hưng Long, Thiên Ân, Minh Đức, Pháp Hải; với 130 thí sinh về tham dự và đông đảo các huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT và thanh thiếu niên Phật tử tại các đơn vị về tham gia.

Đúng 07h30 phút, buổi lễ khai mạc Hội thi chính thức bắt đầu. TT. Thích Nhuận Đức – Trưởng BTC hội thi đã có lời huấn từ chỉ đạo và sách tấn các em cố gắng đạt thành tích tốt trong hội thi. Mở đầu Hội thi là phần thi “Em kể chuyện về Bồ Tát” với sự tham dự của 20 em kể chuyện. Các em đã mạnh dạn, tự tin thể hiện phần thi của mình bằng những giọng kể mạch lạc và truyền cảm những mẫu chuyện về cuộc đời của Bồ tát Quảng Đức, với kết quả như sau:

-Giải nhất: Em Nguyễn Phúc Hải Nguyệt (chùa Sắc Tứ Thiên Ân)

– Giải nhì: Em Trương Thị Mỹ Duyên (chùa Hưng Long)

– Giải ba: Em Nguyễn Hoàng Lân (chùa Lạc Sơn)

Tiếp đó là phần thi “Rung chuông vàng” với sự tham gia của 22 đội thi. Các đội đã thể hiện sự hiểu biết của mình thông qua việc trả lời nhanh các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra về hành trạng của Bồ tát Thích Quảng Đức và sự kiện tự thiêu để bảo vệ Đạo pháp năm 1963. Sau hơn một tiếng đồng hồ, kết quả được ghi nhận như sau:

– Giải nhất: Chùa Huệ Lâm

– Giải nhì: Chùa Long Hà

– Giải ba: Chùa Lạc Sơn

– Giải khuyến khích: Chùa Hưng Long, Chùa Thiên Ân

Trải qua hơn 4 giờ đồng hồ, cuộc thi đã diễn ra trong sự nồng nhiệt, hoan hỷ và đoàn kết. Thông qua Hội thi, các thí sinh đã thể hiện được những kiến thức của mình về Bồ tát Thích Quảng Đức, và cũng là dịp để học hỏi, trau dồi thêm những hiểu biết về cuộc đời và hành trạng của Ngài.

Cuộc thi khép lại nhưng vẫn còn đọng lại trong lòng mỗi thí sinh một dấu ấn sâu sắc và lòng tự hào, niềm tôn kính vô biên về một vị Bồ Tát hy hữu của dân tộc Việt Nam nói chung và quê hương Khánh Hòa của Ngài nói riêng đã phát nguyện thiêu đốt nhục thân để bảo vệ cho sự trường tồn bất diệt của Đạo pháp hôm nay.

Pháp Đăng – Nhuận Thật Ban TTTT PG Tx.Ninh Hòa

spot_img

TIN MỚI

TIN XEM NHIỀU