Trang chủTP & HUYỆNTX Ninh HoàNinh Hoà: Chư Tăng tác pháp Tự tứ tại Tổ đình Thiên...

Ninh Hoà: Chư Tăng tác pháp Tự tứ tại Tổ đình Thiên Bửu

Sau ba tháng An cư Kiết hạ nỗ lực tu tập, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới – Định – Tuệ được thành tựu viên mãn, sáng ngày 30-8 (15-7 Quý Mão), tại Tổ đình Thiên Bửu, Ban Trị sự GHPGVN thị xã Ninh Hoà đã trọng thể tổ chức lễ tác pháp Tự tứ cho hơn 100 hành giả an cư.

Nơi Tổ đường trang nghiêm, chư Tôn đức thành kính đảnh lễ chư vị Tổ sư và quang lâm đại hùng bửu điện niêm hương bạch Phật, và thâu chuông bảng, tác pháp tự tứ trong thanh tịnh hoà hợp.

Trong ngày lễ quan trọng đánh dấu viên mãn một tuổi hạ, tăng trưởng đạo lực, tiếp thu nhiều tri thức, chư hành giả hoan hỷ sách tấn lẫn nhau.

Tự tứ là pháp để kết thúc mùa An cư kiết hạ của các hành giả xuất gia. Đây là lúc người xuất gia thể hiện tinh thần cầu thị, bỏ qua bản ngã của mình, để xin người khác chỉ những lỗi lầm của mình lỡ phạm phải qua 3 cách: thấy, nghe hoặc nghi ngờ, theo đó nhằm nhìn lại và sửa đổi (sám hối) để thăng tiến trên lộ trình tu hành. Chính tinh thần cầu thị, sửa đổi này sẽ giúp bản thể thanh tịnh và hòa hợp của Tăng luôn thường trụ trong hành giả xuất gia đệ tử Phật.

Kính giới thiệu một số hình ảnh tác pháp Tự tứ được ghi nhận:

Tâm Đức – Ban TT- TT PG Khánh Hoà

spot_img

TIN MỚI

TIN XEM NHIỀU