Trang chủSỰ KIỆNPhật giáo tỉnhNha Trang - Hội nghị phổ biến chương trình Phật Đản và...

Nha Trang – Hội nghị phổ biến chương trình Phật Đản và lễ kỷ niệm 60 năm Bồ Tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân

Chiều 5-5, tại Hội trường Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà, chùa Long Sơn đã diễn ra Hội nghị phổ biến các chương trình Đại lễ Phật Đản, An cư Kiết hạ và Lễ kỷ niệm 60 năm Bồ Tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân cho toàn thể Tăng, Ni là trụ trì các tự, viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường tại thành phố Nha Trang.

Hoà thượng Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà phát biểu khai mạc hội nghị

Hoà thượng Thích Minh Thông – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà đã chủ trì và thông báo những hoạt động của Phật giáo tỉnh sắp đến như:

Ngày 12 tháng 4 Quý Mão (30.5.2023): 08 giờ – Khai mạc triển lãm các di vật và hình ảnh về cuộc đời Bồ Tát Quảng Đức.

Ngày 15 tháng 4 Quý Mão (2.6.2023): 06 giờ – Đại lễ Phật Đản.

Ngày 17 tháng 4 Quý Mão (4.6.2023): 08 giờ – Hội thi tìm hiểu về lịch sử Bồ Tát Quảng Đức.

Ngày 18 tháng 4 Quý Mão (5.6.2023): 05 giờ – Hành hương về quê hương Bồ Tát Quảng Đức; 19 giờ – Văn nghệ Toạ đàm.

Ngày 19 tháng 4 Quý Mão (6.6.2023): 19 giờ – Hoa Đăng cúng dường Bồ Tát Quảng Đức.

Ngày 20 tháng 4 Quý Mão (7.6.2023): 06 giờ – Chính thức lễ Tưởng niệm Bồ Tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân.

Thượng toạ Thích Thiện Phước – Phó Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký phát biểu giải trình

Chư Tôn đức Tăng, Ni cũng đã nghe Thượng toạ Thích Thiện Phước – Phó Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký giải trình những thắc mắc về an cư, về các chương trình lễ sắp đến mà quý Tăng, Ni tham dự đặt câu hỏi.

Để những buổi lễ sắp đến được thành công viên mãn, Hoà thượng Trưởng Ban Trị sự kêu gọi chư Tăng, Ni và Phật tử, đặc biệt trụ trì các tự viện khuyến khích và kêu gọi Phật tử các giới về chùa Long Sơn để tham dự các buổi lễ để tìm hiểu và học hỏi tinh thần Bi – Trí – Dũng của Đức Bồ Tát Quảng Đức.

Thượng toạ Thích Huệ Pháp – Trưởng Ban Thông tin Truyền thông thông qua danh sách các tự viện thành phố đăng ký Tăng, ni và Phật tử về tham dự đại lễ
Chương trình hành hương về quê hương Bồ Tát Quảng Đức cũng đã được Đại đức Thích Nguyên Đăng – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự giải trình, theo đó, có 60 xe ô tô 7 chổ tượng trưng cho lễ kỷ niệm 60 năm, được các Ban Trị sự huyện thị thành trong tỉnh tham dự đi từ Cam Ranh đến Vạn Ninh. Đoàn xe thành phố Nha Trang gồm 15 chiếc.
Có 90/120 Chư Tôn đức Tăng, Ni là Trụ trì các chùa ở Nha Trang tham dự. Theo Nội quy Ban Tăng sự Trung ương Giáo hội vừa được thông qua, nếu chư vị Tăng, Ni trụ trì nào vắng mặt 3 lần liên tiếp không tham dự các phiên họp, lễ hội, sự kiện do Ban Trị sự tỉnh, Ban Trị sự huyện triệu tập sẽ bị nhắc nhở, kiểm điểm; nặng hơn sẽ bị đình chỉ hay thu hồi chức vị trụ trì…
Quý Ni Trưởng, Ni sư, chư Tôn đức Ni trú trì các tự viện trong thành phố Nha Trang
Toàn cảnh hội nghị

Huệ Pháp – Ban TT-TT PG Khánh Hoà

spot_img

TIN MỚI

TIN XEM NHIỀU