Trang chủSỰ KIỆNPhật giáo tỉnhNha Trang: Hội nghị khoáng đạt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh...

Nha Trang: Hội nghị khoáng đạt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà cuối năm

Sáng 8/1, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà, chùa Long Sơn đã tổ chức Hội nghị khoáng đạt toàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà để tiến tới tổ chức Hội nghị tổng kết cuối năm vào ngày 20-01 (tức 10-12 âm lịch) tại chánh điện chùa Long Sơn.

Dưới sự chỉ đạo hội nghị của Hoà thượng Thích Trừng Thi – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự; Trưởng ban Tăng sự cùng chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử thành viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Hội nghị đã cho ý kiến về bảng tổng kết hoạt động của các ban ngành trực thuộc Ban trị sự năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024.

Song song với đó là những ý kiến đóng góp của các vị thành viên Ban Trị sự như:

– Trong lễ tổng kết sẽ tặng bằng khen các tổ chức và cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày Bồ tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân; các hoạt động thiện nguyện của các đạo tràng Phật tử…

– Kêu gọi Tăng, Ni và Phật tử về tham dự Đại lễ Đức Phật Thành Đạo vào tối mùng 8 tháng Chạp, trong buổi lễ đó sẽ có văn nghệ cúng dường, thuyết giảng cũng như tặng bằng tuyên dương công đức.

– Các ý kiến chư vị thành viên Ban Trị sự về các vấn đề Tăng sự như: tịnh thất riêng của chư Tăng, Ni ở các huyện thị không gia nhập giáo hội, không tham gia sinh hoạt cũng như Bố tát sẽ khó trong việc quản lý đối với giáo hội cũng như là bất hợp pháp đối với chính quyền địa phương.

– Các tự viện đã được nhà nước công nhận thì yêu cầu bổ nhiệm trụ trì để tự viện đó ổn định sinh hoạt theo chủ trương chung của giáo hội.

– Các ban ngành và Ban trị sự các huyện thị gửi danh sách đề nghị tuyên dương công đức trước ngày 29-11 âm lịch để văn phòng kịp đệ trình Hoà thượng Trưởng ban ra quyết định.

Đúc kết Hội nghị, Hoà thượng Phó trực đề nghị những vấn đề đã được thông qua như bảng tổng kết và phương hướng sẽ được trình bày tại Hội nghị tổng kết cuối năm, những vấn đề chưa thống nhất sẽ đệ trình lên Hoà thượng Trưởng ban để Ngài chỉ đạo.

Huệ Pháp- Thái Học – Ban TT- TT PG Khánh Hoà

spot_img

TIN MỚI

TIN XEM NHIỀU