Trang chủChuyên mục Lễ kỷ niệm 60 năm Bồ Tát Quảng Đức vị pháp thiêu thânNha Trang: Chung kết Hội thi tìm hiểu cuộc đời và hành...

Nha Trang: Chung kết Hội thi tìm hiểu cuộc đời và hành trạng Bồ Tát Thích Quảng Đức

Sáng ngày 04-06 (17/4 năm Quý Mão), các đội từ các đơn vị huyện, thị, thành trong địa phận tỉnh Khánh Hoà đã vân tập về chùa Long Sơn tham dự đợt thi chung kết dành cho thanh thiếu niên “Tìm hiểu về cuộc đời và hành trạng của Bồ tát Thích Quảng Đức” nhân kỷ niệm 60 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân.

Buổi lễ khai mạc được diễn ra dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Minh Thông – Uỷ viên Hội đồng Trị sự GHPGVN; Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà; Thượng toạ Thích Thiện Phước – Phó Ban Trị sự kiêm Chánh thư ký GHPGVN tỉnh Khánh Hoà; Thượng toạ Thích Nhật Hiếu – Phó Ban trị sự tỉnh Khánh Hoà, Trưởng ban tổ chức hội thi; cùng sự chư Tôn đức lãnh đạo Ban trị sự các huyện, thị, thành từ các nơi trong địa bàn tỉnh và chư Tôn đức trưởng ban tổ chức các đơn vị đều quang lâm chứng minh, tham dự.

Thượng toạ Thích Nhật Hiếu – Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Sau phần giới thiệu, Thượng toạ Thích Nhật Hiếu – Trưởng ban tổ chức đã phát biểu khai mạc chung kết Hội thi “Tìm hiểu về cuộc đời và hành trạng của Bồ tát Thích Quảng Đức”.

Tiếp theo chương trình, Thượng toạ Thích Thanh Tri đã thông tri nội quy đến các đội thi một cách rõ ràng, công minh.

Trong không khí trang nghiêm hoà cùng sự nhiệt huyết từ các em thanh thiếu niên trong hội thi, Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Thông đã từ bi ban đạo từ khích lệ các em hãy vững tâm, tự tin và cố gắng trong tiết mục dự thi của mình để đạt được thành quả như mong đợi.

Qua 8 tiếng Hội thi với nhiều cung bậc xúc cảm khác nhau, Ban Giám khảo đã chọn được các giải và trao thưởng như sau:

Kết quả cuộc thi chung kết như sau:

Giải đồng đội:

– Giải nhất: đội Khánh Vĩnh 3

– Giải nhì: đội Ninh Hòa 3

– Giải ba: đội Nha Trang 2

Giải kể chuyện:

– Giải nhất: Nguyễn Lê Thiên Thanh (đội Cam Lâm 1)

– Giải nhì: Lữ Thị Thanh Như (Cam Ranh 1)

– Giải ba: Hồ Vi Cát (Cam Ranh 2)

Đến cuối buổi chiều, đích thân Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Thông đã trao những phần quà đến cho các em và đồng đội đạt thành tích cao, và mong rằng, với những kiến thức mà các em đã học hỏi, tinh thần Bi- Trí – Dũng của Bồ Tát sẽ thấm nhuần trong tinh thần và đời sống các em sau này, góp phần là những Phật tử trung kiên của đạo Pháp, là những công dân có ích cho xã hội.

Đức Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Thông trao quà cho các em đạt giải thi

Nguyên Thành – Quốc Huy – Ban TT-TT PG Khánh Hoà

spot_img

TIN MỚI

TIN XEM NHIỀU