Trang chủTP & HUYỆNTX Ninh HoàNinh Hoà: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm trường...

Ninh Hoà: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm trường hạ thị xã Ninh Hoà

Sáng ngày 2-8, Hoà thượng Thích Trừng Thi- Phó ban Thường trực Ban Trị sự (BTS) kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa làm trưởng đoàn đã quang lâm về chùa Đức Hoà – Văn phòng BTS Phật giáo thị xã Ninh Hoà thăm và sách tấn hành giả an cư kiết hạ PL.2567.

Cùng đi với đoàn có TT. Thích Thiện Phước – Phó ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký; TT. Thích Thiện Ký – Phó BTS kiêm Trưởng ban Pháp chế; TT. Thích Giác Nghĩa- Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử; TT. Thích Tâm Phước – Trưởng BTS Phật giáo huyện Cam Lâm, Đại đức Thích Nguyên Đăng- Phó Thư ký, Chánh văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; Ni trưởng Thích nữ Diệu Phúc – Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh, Ni sư Thích nữ Chơn Toàn – Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh.

Thượng toạ Thích Nhuận Đức – Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hoà đã phát biểu chào mừng và tri ân chư Tôn đức BTS tỉnh Khánh Hoà đã dành thời gian quan tâm đến Phật giáo thị xã Ninh Hoà.

Đoàn BTS Phật giáo tỉnh đã lắng nghe ý kiến của Tăng Ni Phật giáo thị xã Ninh Hoà về các nội dung: BTS nên tổ chức các khoá bồi dưỡng trụ trì và hành chánh Giáo hội, ra quyết định bổ nhiệm trụ trì cho cho các chùa, phổ biến chương trình hoạt động trong mùa an cư cho các trú xứ, BTS tỉnh cần quan tâm đến đội ngũ Tăng Ni trẻ vừa học xong các trường lớp,…

Thay mặt đoàn, TT. Thích Thiện Phước, TT. Thích Thiện Ký; TT. Thích Giác Nghĩa đã giải trình những ý kiến của Tăng Ni thị xã Ninh Hoà.

Hoà thượng Thích Trừng Thi đã có lời sách tấn đến các hành giả: Tăng Ni cần phái sống lục hoà, thanh lọc thân tâm, trau dồi Giới-Định-Tuệ, gương mẫu thực hiện đúng theo hiến chương của Giáo hội, An cư nhằm mục đích gìn giữ lòng từ, không gây tổn hại đến sinh mạng các loài côn trùng, đồng thời, đó là cơ hội để Tăng đoàn tụ tập chung trong một trú xứ để thúc liễm thân tâm, trau dồi giới, định, Tuệ, hướng đến mục đích giác ngộ giải thoát vô thượng.

Dịp này BTS tỉnh đã trao tặng quà đến trường hạ thị xã Ninh Hoà để hỗ trợ các hành giả an tâm tu học.

Kết thúc buổi làm việc, TT. Thích Nhuận Pháp, Phó BTS PG thị xã Ninh Hoà dâng lời cảm niệm và tri ân đến chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hoà đã thương tưởng đến Tăng Ni của thị xã Ninh Hoà và ân cần sách tấn cũng như chỉ dạy đến hành giả an cư.

Chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh cùng quá đường tập trung với Tăng Ni thị xã Ninh Hoà.

Tin Ảnh: Ban TT-TT Phật giáo TX Ninh Hoà

spot_img

TIN MỚI

TIN XEM NHIỀU