Trang chủTP & HUYỆNDiên KhánhDiên Khánh: 'Hoa hồng xuống phố' năm 2023

Diên Khánh: ‘Hoa hồng xuống phố’ năm 2023

Hoa hồng Hiếu hạnh không phải của riêng ai mà là dành cho tất cả mọi người con trên thế gian này không phân biệt giàu nghèo, sang hèn, màu da hay tôn giáo. Nhân mùa Vu Lan báo hiếu, thực hiện chương trình chung của Ban Trị sự Tỉnh, với tâm nguyện “Trân quý tặng bạn đóa hồng, Niệm ân sanh dưỡng tấm lòng Mẹ Cha”, đem niềm yêu thương, hiếu hạnh lan tỏa khắp muôn nhà, sáng ngày 26-8 (11-7 âm lịch), được sự chỉ đạo của Thường trực BTS GHPGVN Huyện Diên Khánh, Ban Văn Hóa Phật giáo huyện nhà đã tổ chức chương trình “Hoa hồng xuống phố năm 2023” tại khu vực huyện Diên Khánh với gần 40 em Phật tử trẻ.

Tại buổi lễ khai mạc, TT. Thích Tâm Như – Phó Thường trực BTS GHPGVN huyện Diên Khánh đã có đôi điều nhắn nhủ, dặn dò các em, nhất là cách đối diện với những trở duyên sẽ gặp phải và cài những bông hồng đầu tiên của cuộc hành trình mang “Hoa hồng” vào cuộc sống. Hy vọng đây sẽ là hành trang các em mang theo suốt cuộc hành trình để những nụ cười ấy sẽ theo chân các em, theo những đóa hồng truyền sang người khác.

07h30, những chiếc xe bắt đầu lăn bánh, mang trên mình sứ mệnh thiêng liêng: đem “hoa hồng” len lỏi vào khắp những ngõ ngách của cuộc sống, kết nối những yêu thướng không chỉ giữa cha mẹ và con cái mà còn giữa những con người xa lạ với nhau. Chắc chẳng ai ngờ rằng sáng nay ra đường họ lại được những con người xa lạ cài lên ngực áo một bông hoa cho ngày hiếu hạnh ngay tại chợ, bệnh viện hay trên đường phố. Hình ảnh những bóng áo lam, áo trắng đi cùng những nụ cười, những cái chắp tay và câu niệm Phật dễ dàng gây được thiện cảm với mọi người. Sau những bỡ ngỡ, những ngạc nhiên hay lúng túng phút ban đầu của cả người cài và người được cài thì ai nấy cũng hân hoan đón nhận. Những nơi “Hoa hồng” đi qua đều để lại đằng sau những hình ảnh đẹp, những câu chuyện cảm động.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ miệt mài, đã có hơn 2500 đóa hoa và không biết bao nhiêu sợi dây thân ái được gửi trao. Thiết nghĩ sự thành công của chương trình không phải nằm ở con số 2500 kia mà nằm ở những ý nghĩa nhân văn cao đẹp.

Sáng nay, ở những nơi phố chợ ồn ào, anh chợt nhận được một bông hoa trên ngực áo. Bông hoa như một nốt lặng giữa khuôn nhạc đang dồn dập của bài hát “cuộc đời”. Một nốt lặng để anh, để chị và để em nghĩ về cha mẹ – bến đỗ bình yên nhất của mỗi con người. Và một nốt lặng cho chúng ta kết nối với nhau bằng tình thương yêu chân thành, sâu sắc.

Ban TT-TT PG Diên Khánh

spot_img

TIN MỚI

TIN XEM NHIỀU