Trang chủTP & HUYỆNCam LâmCam Lâm: Lễ Khai mạc Khoá tu mùa hè lần 10 tại...

Cam Lâm: Lễ Khai mạc Khoá tu mùa hè lần 10 tại chùa Bảo Quang

Chiều ngày 6/7, tại chùa Bảo Quang, thôn Phú Bình 1, xã Cam Tân, huyện Cam Lâm – Khánh Hòa đã khai mạc Khóa tu mùa hè lần thứ 10 cho các em Thanh thiếu niên với chủ đề: “Ươm Mầm Tuệ Giác”.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Thượng toạ Thích Giác Tài – Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà; Thượng toạ Thích Huệ Giáo – Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh; Thượng toạ Thích Tâm Phước – Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Cam Lâm; Đại đức Thích Đồng Niệm – Phó Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký GHPGVN huyện; Thượng toạ Thích Nguyên Thanh – Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo huyện; Đại đức Thích Đồng Tài – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện; sư cô Thích nữ Nhuận Ý – Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện, Trụ trì chùa Bảo Quang, Trưởng ban Tổ chức khoá tu cùng chư Tôn đức Tăng, Ni và 500 em tu sinh khoá tu mùa hè lần thứ 10.

Sau những nghi thức khai mạc như niệm Phật cầu gia bị, tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự, các em tu sinh đã có màn đồng diễn hát múa vô cùng sinh động, tạo nên không khí vui tươi phấn khởi. Đại diện tu sinh đã dâng lời cảm niệm đến với chư Tôn đức Tăng, Ni.

Thượng toạ Thích Huệ Giáo thay lời chư Tôn đức Tăng, Ni đã sách tấn các em tu sinh trong khoá tu lần thứ 10 tại chùa Bảo Quang này. Thượng toạ cũng nhắc nhở Ban Tổ chức hết sức chú trọng công tác tổ chức nơi ăn chốn ở, vệ sinh an toàn thực phẩm, truyền thông, thuyết giảng và những hoạt động bên lề khác để tạo cho các em có được những ngày vui vẻ nhất khi về chùa tu học.

Được biết, khoá tu mùa hè chùa Bảo Quang sẽ được tổ chức trong 4 ngày 3 đêm, với nhiều chương trình để các em có được những trãi nghiệm tốt nhất khi về ngôi chùa thân thương này.

Huệ Nhật – Ban TT- TT PG Khánh Hoà

spot_img

TIN MỚI

TIN XEM NHIỀU