Trang chủTP & HUYỆNTp Nha TrangBông hồng xuống phố và Văn nghệ Vu lan đường phố là...

Bông hồng xuống phố và Văn nghệ Vu lan đường phố là những chương trình trong Đại lễ Vu lan Báo hiếu năm nay

Sáng nay, 16-8, tại Văn phòng Ban Trị sự, chùa Long Sơn, dưới sự chủ toạ của Hoà thượng Thích Minh Thông – Uỷ viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà, Thường trực ban Trị sự đã có buổi họp triển khai những chương trình Phật sự trong mùa Vu lan Báo hiếu năm nay.

Hoà thượng Trưởng ban Trị sự và Thường trực đã đồng ý về mặt chủ trương cho phép ban Văn hoá, ban Thông tin Truyền thông và ban Từ thiện Xã hội tổ chức các chương trình như Bông hồng xuống phố, văn nghệ Vu lan đường phố nhằm mục đích đưa tinh thần tri ân và báo hiếu công ơn sinh thành của cha mẹ theo tinh thần Phật giáo lan toả đến xã hội.

Về thời gian và địa điểm thực hiện, Hoà thượng Trưởng ban Trị sự giao các ban nói trên lên kịch bản chương trình để trình Thường trực ban Trị sự trong kỳ họp tới.

Ngoài ra, Thượng toạ Thích Thiện Phước – Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự cũng đã báo cáo công tác thăm các trường hạ trong thời gian qua đến Thường trực ban Trị sự.

Theo đó, dưới sự hướng dẫn của Hoà thượng Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh – Thích Trừng Thi đã thăm và cúng dường các trường hạ: Thành phố Cam Ranh, huyện Cam Lâm, Diên Khánh, Ninh Hoà, Vạn Ninh và Ni viện Diệu Quang. Trong những buổi viếng thăm, chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự cũng đã giải đáp những thắc mắc hay thông tin thêm về những chính sách mới trong quy chế hoạt động các ban ngành để chư Tôn đức Tăng, Ni địa phương hiểu rõ thêm.

Huệ Pháp – Ban TT-TT PG Khánh Hoà

spot_img

TIN MỚI

TIN XEM NHIỀU