Trang chủBAN NGÀNHBan HDPTBan Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh Khánh Hòa họp mặt triển khai...

Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh Khánh Hòa họp mặt triển khai công tác Phật sự đầu năm 2023

Chiều ngày 21/2/2023 (nhằm ngày 02/02/Quý Mão, ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh Khánh Hòa đã có buổi họp mặt đầu năm tại Chùa Vạn Đức – Tp.Nha Trang. Buổi họp dưới sự chủ tọa của TT.Thích Giác Nghĩa – Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh Khánh Hòa, cùng sự hiện diện của chư tôn đức tăng ni và Phật tử thành viên Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh. 

Đây là buổi họp mặt đầu tiên của ban từ khi chuẩn y thành phần nhân sự sau đại hội đại biểu PG tỉnh Khánh Hòa (nhiệm kỳ 2022 – 2027). Cuộc họp đã thông qua giới thiệu danh sách thành viên của Ban, đồng thời cũng đề cử các vị phụ trách Trưởng các phân ban trực thuộc Ban Hướng Dẫn Phật Tử, gồm có: phân ban Cư sĩ Phật tử, phân ban Gia đình Phật tử, phân ban Thanh thiếu niên Phật tử, phân ban Phật tử dân tộc, phân ban Phật tử hải ngoại. 

Buổi họp cũng đã đề ra các phương hướng hoạt động Phật sự của ban trong nhiệm kỳ 5 năm, và các hoạt động trong năm 2023 trước mắt. Đặc biệt chú trọng đến việc tổ chức các khóa tu tập chung cho các đạo tràng Phật tử trong toàn tỉnh, khóa tu mùa hè, trại hè cho thanh thiếu niên, gia đình Phật tử và đồng bào Phật tử dân tộc thiểu số. 

Ban Hướng Dẫn Phật Tử là một trong những ban ngành quan trọng của giáo hội, nhằm hướng dẫn và định hướng cho Phật tử các giới tu tập chuyển hóa theo đúng chánh pháp. Buổi họp đã lắng nghe ý kiến đóng góp của chư tôn đức tăng ni và quý Phật tử thành viên, với mong muốn xây dựng và phát triển ban Hướng Dẫn Phật Tử làm tròn trách nhiệm giáo hội đề cử trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp, mang lại lợi ích phụng sự thiết thực cho hàng Phật tử tại gia.

Pháp Đăng – Ban TTTT PG Khánh Hòa

spot_img

TIN MỚI

TIN XEM NHIỀU